ติดป้ายโฆษณาตรงไหนดี เจาะลึก 7 ตำแหน่งติดป้าย LED ที่ดีให้คนเห็นเยอะ

ติดป้ายโฆษณาตรงไหนดี เจาะลึก 7 ตำแหน่งติดป้าย LED ที่ดีให้คนเห็นเยอะ

ติดป้ายโฆษณาตรงไหนดี เจาะลึก 7 ตำแหน่งติดป้าย LED ที่ดีให้คนเห็นเยอะ

การทำโฆษณาสินค้าเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของการทำการตลาด เพราะป้ายโฆษณาเป็นสื่อที่สามารถเข้าสู่กลุ่มเป้าหมายได้หลากหลายและทั่วถึง  นับได้ว่าเป็นสื่อโฆษณาที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในทุกวงการอีกด้วย ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ต้องใช้ป้ายโฆษณา

ปัจจุบันป้ายโฆษณาแบบป้ายไฟ LED ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะหันไปมองทางไหนก็จะเห็นป้ายไฟอยู่เต็มไปหมด ทั้งที่เป็นกิจการ หรือห้างร้านอะไรก็ตาม 

ซึ่งป้ายไฟก็มีความจำเป็นต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมากเพราะ ความโดดเด่น และสีที่สวยงาม และแสงที่วิบวับ เป็นจุดดึงดูดความสมใจให้กับผู้คนที่เห็นป้ายไฟและเดินผ่านไปมา และบางครั้งถึงกับต้องหยุดมองด้วยความสนใจว่าตัวหนังสือที่วิ่ง ๆ อยู่นั่นอ่านว่าอะไร

นับได้ว่าเป็นตัวดึงดูดความสนใจได้ดีทีเดียว จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมป้ายไฟจึงได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว

แต่อย่างไรก็ตาม การติดป้ายไฟเพียงอย่างเดียว ยังไม่สามารถตอบโจทย์ของการโฆษณาประชาสัมพันธ์ได้ทั้งหมด

การติดตั้งป้ายให้เป็นจุดที่น่าสนใจต่างหากเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการทั้งหลายควรให้ความสนใจ เพราะจุดที่ใช้ในการติดตั้งป้ายก็มีส่วนสำคัญทำให้กลุ่มลูกค้าและผู้คนสังเกตเห็นและเกิดการจดจำ

จุดที่ควรจะติดตั้งป้ายไว้นั้น ต้องเป็นจุดที่ง่ายต่อการมองเห็นของผู้คนทั่วไปทั้งจากระยะไกลและระยะใกล้

ดังนั้น สถานที่ที่ใช้ติดป้ายโฆษณาต้องติดในตำแหน่งที่คนทั่วไปสามารถมองเห็นได้ชัดเจน ไม่ควรมีอะไรมาบดบังข้อความและสารที่โฆษณาบนป้ายโฆษณา

เรามาดูกันว่าการติดป้ายโฆษณานั้นติดจุดไหนถึงจะเห็นเด่นชัดและได้ผลอย่างชัดเจนกัน

1. ติดตั้งบนตึกสูง

ตึกสูง ๆ หรือบนหลังคาอาคารสูงจะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการมองเห็นได้จากระยะไกล และเด่นชัด นอกจากนี้การติดตั้งป้าย  LED  บนจุดที่สูงนี้ จะดึงดูดสายตาได้มากที่เดียว แม้ว่าคุณจะเดินทางอยู่บนทางด่วน โทลเวย์ หรือนั่งอยู่บนรถไฟฟ้าก็จะสามารถเห็นป้ายอย่างชัดเจนเพราะอยู่สูงกว่าป้ายโฆษณาของผู้อื่น

จุดที่ควรติดตั้งควรจะเป็นด้านหน้าของตึก หันเข้าถนน ทางด่วน โทลเวย์หรือจุดที่มีคนผ่านมาก ๆ

2. บริเวณห้างสรรพสินค้า

บริเวณห้างสรรพสินค้าก็เป็นจุดหนึ่งที่มีคนเดินพลุกพล่าน อยู่แทบตลอดทั้งวัน ทำให้เป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่จะติดป้ายไฟ  LED  จุดที่ควรติดตั้งป้ายไฟจึงไม่จำเป็นจะต้องเป็นที่สูงมากนัก แค่เลือกจุดที่มีคนเดินผ่านบ่อย ๆ ก็สามารถทำให้ป้ายร้านของคุณเป็นที่น่าสนใจและจดจำได้ง่าย

3.ข้างถนนสายหลัก

ถนนสายหลักที่มีผู้คนใช้รถ ใช้ถนนอย่างพลุกพล่านก็เป็นจุดที่น่าสนใจเพราะส่วนใหญ่แล้วจุดนี้มักจะเน้นกลุ่มผู้ซื้อที่วัยทำงาน หรือมีรายได้

ตรงจุดนี้ป้ายโฆษณา  LED  จึงควรเน้นเรื่องการขายเป็นหลัก ควรเน้นป้ายขนาดใหญ่ อาจจะติดทั้งสองฝั่ง แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องมีข้อความหรือรูปเหมือนกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นการจดจำเกี่ยวกับสินค้าหรือ แบรนด์ของคุณ

5. สถานีรถไฟฟ้า และสถานี  MRT

บริเวณสถานีรถไฟฟ้าและสถานี  MRT เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีผู้คนพลุกพล่าน เรียกได้ว่าแทบจะ 24 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้  การติดตั้งป้ายบริเวณนี้จึงทำให้สินค้าของคุณเป็นที่จดจำง่ายและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและกว้างขวาง

การติดตั้งป้ายโฆษณาแบบ  LED  ในบริเวณนี้ใช้เป็นป้ายขนาดกลาง ติดกระจายตามจุดที่คนรอเปลี่ยนขบวนรถ หรือตรงบริเวณที่แลกตั๋วก็จะทำให้เป็นจุดที่มองเห็นได้ง่ายและเป็นที่น่าจดทำเช่นกันค่ะ

6. แหล่งชุมชน

การติดป้ายโฆษณาตรงบริเวณแหล่งชุมชน ไม่ใช่ว่าชุมชมไหนก็ติดได้ คุณควรจะทำการสำรวจและวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายก่อนว่าตรงกับสินค้าที่คุณขายหรือไม่ จุดสำคัญคือต้องเน้นกลุ่มที่มีรายได้ กลุ่มคนที่ทำงานแล้ว

จุดติดตั้งที่น่าสนใจ อาจจะเป็นบริเวณหน้าตลาด หรือบนหลังคาร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่ตามป้ายรถเมล์ เป็นต้น จุดนี้เป็นจุดที่คนต้องหยุด และใช้เวลาอยู่กับที่เพื่อทำกิจกรรมก่อนจะเดินทางกลับบ้าน

ดังนั้นจึงเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ และสามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

7. บริเวณหน้าร้าน หรือตึกของคุณเอง

จะมีทำเลไหนที่จะปังไปกว่าบริเวณหน้าร้านหรือหน้าตึกของคุณเอง  ไหน ๆ คุณก็ติดป้าย  LED  ตามที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นการโฆษณาเกี่ยวกับสินค้าของคุณแล้ว จะดีกว่ามั้ย ที่จะสร้างบริษัทฯ หรือตึกของคุณให้กลายเป็นแลนด์มาร์กอีกให้คนได้จดจำคุณสามารถเลือกติดป้าย  LED  ได้ทั้งบริเวณด้านหน้าของตึกหรือบนหลังคา มีรูปภาพและตัวหนังสือที่ทำให้ลูกค้าเห็นแล้วสามารถรู้ได้ว่าสินค้าที่เขาต้องการซื้อนั้นสามารถซื้อได้ที่นี่

ทีนี้คุณจะได้เห็นพลังของการโฆษณาว่าจะเปลี่ยนบริษัทฯ ร้านค้าธรรมดากลายเป็นจุดขายได้อย่างน่าสนใจ

การโฆษณาประชาสัมพันธ์นั้นจำเป็นสำหรับการทำการตลาดในรูปแบบและช่องทางที่แตกต่างกันไป และการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ทันสมัยด้วยป้ายไฟ LED ขนาดใหญ่ ก็ย่อมจะดึงดูดสายตาและจิตใจให้ผู้ซื้อสนใจสินค้าของคุณได้มากกว่าป้ายธรรมดา ๆ ทั่วไปอย่างแน่นอน

และนี่เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมป้ายไฟ LED  ถึงได้รับความนิยมจากลูกค้าในการเลือกใช้เป็นสื่อโฆษณา อาจเรียกได้ว่ายุคนี้เป็นยุคของป้ายไฟ  LED  ก็เป็นได้

Get A Quote

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *